4 tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đèn trang trí

4 tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đèn trang trí


Đèn trang trí từ trước tới nay luôn là một đề tài mà những nhà thiết kế nội thất luôn muốn tìm hiểu và lựa chọn làm sao để có được không gian trang trí tốt nhất cho gia đình. Có rất nhiều mẫu đèn chùm đa dạng được bày bán trên thị trường ngày nay, nhiều mẫu mã và có sức hút đến lạ thường. Để lựa chọn được các mẫu đèn trang trí phù hợp nhất không dễ tuy nhiên cũng không khó nếu bạn để ý và quan tâm tới các vấn đề mà chúng tôi đề cập ở dưới đây:


Việc lựa chọn đèn trang trí nên thực hiện theo năm nguyên tắc sau :
1. Tương thích với chiều cao của căn phòng


Không phải ngẫu nhiên mà bạn có thể có thể lựa chọn được các mẫu đèn chùm để trang trí dành cho phòng khách của gia đình. Ví dụ, nếu chiều cao phòng lớn hơn 3 m thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu đèn chùm dài như pha lê hoặc đèn chùm dài bởi nó có thể thả xuống mà không lo gây vướng víu hoặc chiếm diện tích quá nhiều. Ngược lại nếu trần nhà của bạn thấp bạn hoàn toàn lựa chọn đèn thả hoặc đèn trùm ngắn nhưng vẫn giúp căn phòng nổi bật lại còn đảm bảo độ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

2. Khu vực chiếu sáng


Trong thiết kế đèn trang trí dành cho quán café thì điều bạn cũng cần phải quan tâm đó là diện tích chiếu sáng, tùy theo từng nhu cầu của gia đình mà bạn lựa chọn tỷ lệ phần trăm chiếu sáng khác nhau. Đa phần đó là 2% đến 3%, tùy theo số lượng và kích thước của đèn mà bạn bố trí, dải đều đèn tới các vị trí khác nhau.


3. Phù hợp với không gian


Một điều quan trọng nữa đó là lựa chọn đèn trang trí nên đi theo phong cách của ngôi nhà mà bạn đã lựa chọn, đa phần không gian ngôi các ngôi nhà ở Việt Nam đó chính là phong cách Á Âu, chình vì vậy lựa chọn màu sắc đèn, kiểu dáng của đèn trang trí phụ thuộc và không gian trang trí nội thất và màu sắc sơn tường của gia đình.


4. Lựa chọn đèn trang trí thích hợp với từng vị trí khác nhau


Có rất nhiều vị trí cần phải được treo đèn trang trí ở trong gia đình của mình như phòng khách, phòng tắm, phòng bếp, nhà vệ sinh, cầu thang.v.v Chính vì vậy bạn cần lựa chọn các mẫu đèn trang trí sao cho phù hợp nhất, tránh trường hợp sai lệch, không đúng tác dụng, ví dụ đèn nhà vệ tắm hoặc nhà vệ sinh cần nhỏ gọn, tránh chống nước và chống ẩm một cách tốt nhất

Đặt mua đèn trang trí phòng khách

Phê Decor

Hotline: 01656 9999 57 . Hỗ trợ 24/24 các ngày trong tuần.

Email: phedecor@gmail.com

Văn phòng: Số 47, ngõ 82, Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội.

Bình luận Facebook